15 Món quà tặng Sếp sang trọng và ý nghĩa

15 Món quà tặng Sếp sang trọng và ý nghĩa

Lễ ra mắt xe Mazda CX8 – Thaco Mazda – tặng khách hàng tranh Mã Đáo Thành Công – Ngày 28/6/2019

Quà tặng sếp là văn hóa khá phổ biển ở khắp mọi nơi, mọi ngành nghề trong xã hội. Phổ biến nhất chủ yếu là tặng quà cho Sếp trong các dịp đặc biệt lễ tết, sinh nhật sếp, hay sếp lên chức, về hưu, chuyển công tác….

Một số điều cần lưu ý khi mua Quà Tặng Sếp 

Điều đó giúp lưu giữ mối quan hệ giữa sếp và bạn gần gũi hơn .Đặc biệt mỗi khi nhìn thấy món quà tặng Sếp sẽ luôn nhớ tới bạn . Bài viết này sẽ giúp cho các bạn tìm hiểu sâu hơn về văn hóa quà tặng và gợi ý cho các bạn những món quà tặng độc đáo ,sang trọng và ý nghĩa nhất để dành tặng Sếp

Hộp trà Pewter mạ vàng 24K – Quà tặng sếp VIP, quà tặng đối tác

Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết  để có thể lựa chọn món quà phù hợp nhất  tặng Sếp thật ý nghĩa nhé !

Lưu ý chung khi chọn Quà Tặng Sếp 

Đối với việc chọn qua tang sep nói chung thì chúng ta cần tìm hiểu : Sở thích , độ tuổi của Sếp, phong cách của Sếp . Những món quà tặng nào Sếp đã có rồi để tránh việc chúng ta chọn bị trùng lặp… Những điều này bạn có thể tìm hiểu qua việc tiếp xúc trực tiếp ,quan sát phòng làm việc hay có thể hỏi qua những người hay tiếp xúc với Sếp….

Với Sếp  , cách chọn quà sẽ đơn giản hơn một chút . Đặc biệt , Khi chọn quà, tránh những món quà thiên về vật chất như tiền bạc, vàng…mà nên nghiêng về sở thích, ý nghĩa

Hãy cân nhắc về giá trị món quà. Vì là quà tặng sếp nên không thể nào quá “tuềnh toàng” nhưng cũng không nên quá đắt. Giá trị vừa phải và nghiêng về mặt tinh thần nhiều hơn sẽ làm người nhận cảm được sự quan tâm của bạn. Bên cạnh đó hãy đặt thêm một tấm thiệp vào hộp quà

Sau khi quà tặng đã được chuẩn bị xong, bạn hãy lựa thời điểm, địa điểm phù hợp để tặng sếp. Tránh chỗ đông người, nên có thái độ lịch sự, chân thành và nhất thiết quà tặng phải do chính tay bạn mang đến nhé!

 

Chậu Cây Tùng Dát Vàng – phù hợp làm quà tặng sếp Nam về hưu

Chọn quà tặng sếp nam

Đa số các Sếp nam thiên về khuynh hướng đơn giản nhưng sang trọng và độc đáo . Chính vì thế khi tặng quà Sếp nam bạn nên tìm hiểu kĩ phong cách của Sếp , quan sát nơi làm việc của Sếp để lựa chọn món quà phù hợp nhất . Các mẫu quà tặng không quá màu sắc ,phải thể hiện được sự đẳng cấp của người đứng đầu .

Chọn quà tặng sếp nữ

Do quà tặng có thể lựa chọn dành tặng Sếp nữ khá phong phú , chính vì thế cũng cũng rất khó trong việc lựa chọn . Đặc biệt sở thích của phụ nữ tập trung nhiều vào các mẫu quà tặng mang tính chất làm đẹp hoặc trang trí . Đó là điều bạn cần chú ý khi chọn tặng Sếp nữ.

cây Lan dát vàng 24K – Rất thích hợp tặng sinh nhật sếp nữ

Những dịp phổ biến tặng quà Sếp trong năm

Quà tặng sinh nhật Sếp.

Sinh nhật Sếp được coi là dịp khá quan trọng để bạn và nhân viên trong công ty hay cơ quan . Là dịp thể hiện tình cảm và sự quan tâm tới người lãnh đạo của mình. Để lựa chọn quà sinh nhật Sếp bạn có thể tặng riêng hoặc tặng theo bộ phận – phòng ban . Chắc chắn khi chọn được món quà phù hợp tặng sinh nhật  Sếp sẽ cảm nhận được thành ý của bạn đối với Sếp .

Quà tặng sinh nhật vợ Sếp

Chúng ta không thể phủ nhận rằng : Đằng sau người đàn ông thành đạt là bóng dáng của người phụ nữ. Chính vì lẽ đó nhớ đến dịp sinh nhật vợ Sếp cũng là 1 cách khá tinh tế để thể hiện sự quan tâm và thành ý dành cho Sếp và gia đình Sếp.

Chậu Cây Mai Ngũ Phúc Bằng Vàng 24K

Xem thêm Hình ảnh các mẫu chậu cây – hoa dát vàng dành tặng cho đối tác – Bấm vào hình để xem ảnh rõ nét

Quà tặng sinh nhật con trai – con gái của Sếp

Với bất kì ai thì gia đình chính là tài sản lớn nhất của mỗi người . Sếp của bạn cũng không phải ngoại lệ . Đối với Sếp đã có gia đình và con cái thì việc dành những món quà tặng sinh nhật thể hiện sự quan tâm hay động viên trong học tập cũng là hành động ý nghĩa đối với sếp .

bông hồng bằng vàng

Quà tặng Sếp dịp lễ Tết – Đầu xuân năm mới

Đây có thể nói là dịp quà tặng được nhiều người quan tâm đến việc tặng quà nhất trong năm . Tết là thời điểm kết thúc 1 năm với đầy nỗ lực và mở ra 1 năm mới với nhiều hứa hẹn thành công mới . Chính vì thế đây cũng là dịp bạn gửi tới Sếp – người chèo lái con thuyền vượt qua bao khó khăn một món quà như lời cảm ơn ,và gửi gắm lời chúc những điều tốt đẹp cho 1 năm mới .

Quà tặng Sếp lên chức – thăng chức

Trên con đường công danh – sự nghiệp , lên chức có lẽ là minh chức rõ nhất cho bao thành tựu ,nỗ lực của Sếp trong suốt thời gian công tác ,làm việc trước đó . Chính vì thế ,đây là dịp rất vui dành cho Sếp . Để chúc mừng niềm vui đó ,bạn nên gửi lời chúc cùng món quà tặng nào đó thật ý nghĩa nhân dấu mốc quan trọng này . Chắc chắn Sếp sẽ không bao giờ quên dấu mốc sự nghiệp đó , đồng thời sẽ luôn nhớ món quà ý nghĩa của bạn ,giúp hình ảnh của bạn in sâu hơn trong lòng Sếp.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội – Cá Chép Hoa Sen Dát Vàng

Quà tặng Sếp chuyển công tác

Khi Sếp chuyển công tác , bạn nên dành tặng sếp một món quà như một kỉ niệm để thể hiện sự trân trọng và chân thành mà bạn muốn gửi gắm tới người Sếp của mình . Đồng thời món quà cũng là lời chúc Sếp ở đơn vị mới sẽ luôn “Thuận buồm xuôi gió”

Xem thêm Hình ảnh mẫu tranh – biểu trưng Mã Đáo dát vàng  dành tặng cho đối tác – Bấm vào hình để xem ảnh rõ nét

Quà tặng Sếp nghỉ hưu

Dù còn công tác hay nghỉ hưu thì đó vẫn sẽ mãi là người Sếp đáng kính trong long bạn và mỗi nhân viên cơ quan , công ty .Sếp đã dành hết trí tuệ ,tài năng để cống hiến cho đơn vị , nghỉ hưu là lúc để nghỉ ngơi ,nhường bước tiếp theo cho thế hệ trẻ – thế hệ các bạn . Dịp này bạn hay tập thể nhân viên nên chọn 1 món quà như 1 lời tri ân – lời cảm ơn và lời chúc tới Sếp .

Quà tặng Sếp tân gia về nhà mới

Cha ông ta nói rằng cuộc đời mỗi người có 3 việc lớn : xây nhà chính là 1 trong 3 việc lớn đó .“ An cư lạc nghiệp” – tân gia về nhà mới là dịp Sếp ổn định nơi ở , cũng là 1 việc vui trong cuộc sống . Bạn nên lựa chọn món quà ý nghĩa để mừng cho niềm vui này của Sếp cũng như gia đình Sếp .

Quà tặng cảm ơn Sếp

Sếp là người đã giúp đỡ bạn rất nhiều trong công việc ,có rất nhiều người đạt những thành công lớn nhờ sự dìu dắt của Sếp .Thay vì lời cảm ơn ,bạn nên dành tặng Sếp 1 món quà , không cần quá đắt đỏ hay phô trương ,nhưng món quà đó cần thể hiện tình cảm ,tấm chân tình mà bạn muốn gửi tới người Sếp của mình .

Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng 24K – Thích hợp làm quà tặng sếp nam và nữ các dịp lên chức hay chuyển công tác

Quà tặng Sếp dịp khác

Ngoài 9 dịp chính mà chúng tôi đã liệt kê ở trên .Thì trong cuộc sống còn rất nhiều dịp khác để bạn có thể tặng Sếp của mình những món quà . Nhưng dù là dịp nào đi chăng nữa , thì mục đích của món quà bạn tặng cũng là thể hiện tình cảm . Tấm long của bạn dành cho Sếp của mình . Việc tặng quà sẽ giúp bạn thể hiện được tấm long của 1 cấp dưới đối với Sếp ,đồng thời giúp mối quan hệ giữ bạn và Sếp thêm thân thiết hơn .

Chim công hoa mẫu đơn – biểu tượng của sự thành công và may mắn – phù hợp tặng sếp nữ

Tiếp theo của bài viết ,chúng tôi xin đưa ra 15 Món quà tặng Sếp sang trọng và ý nghĩa

Gợi ý 15 mẫu quà tặng Sếp độc đáo – sang trọng – ý nghĩa nhất

Biểu trưng Rồng dát vàng 24k ( vàng 9999)

15 Món quà tặng Sếp sang trọng và ý nghĩa  là mẫu Tượng Rồng dát vàng 24K . Rồng đứng đầu trong Tứ linh, thể hiện quyền uy , thần thái của người lãnh đạo . Mẫu quà tặng này đặc biệt phù hợp với đối tượng là Sếp nam hoặc Sếp tuổi Rồng . Tượng Rồng có thể bày bàn làm việc hoặc bàn phòng khách hay tủ kệ trưng bày đều rất hợp lí , chính vì thế  bạn không phải quá đau đầu khi sợ rằng món quà không biết bày trí ở đâu cho phù hợp ?

Biểu trưng rồng dát vàng 24K

Tranh Chim Công – Khổng Tước dát vàng

Chỉ nghe tên thôi chúng ta đã thấy đây là 1 món quà vô cùng ý nghĩa rồi đúng không nào ? Đó chính là “ Thành Công” . Tên của món quà đã nói lên điều mà bạn muốn gửi gắm tới vị Sếp đáng kính của mình .

Tranh Đôi Công Dát Vàng – tranh treo – phù hợp tặng sếp nữ và nam dịp lễ tết

Đặc biệt ,hình ảnh chim Công là đại diện cho sự “ Quyền uy và Phú Quý” , hơn thế đôi công còn thể hiện cho sự hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống hôn nhân . Còn gì tuyệt vời hơn 1 món quà nhưng ẩn chứa trong đó là biết bao ý nghĩa như vậy .

Tranh Công Mẫu Đơn dát vàng – kích thước 28 x 35 cm

Bút kí bằng vàng

Có thể chắc chắn rằng bút kí là vật quan trọng đối với một vị Sếp , một người lãnh đạo hay một doanh nhân . Đây là mẫu quà tặng khá thiết thực với giá trị sử dụng cao và thường xuyên trong công việc.

Bút Ký Đúc Vàng 24K Cao Cấp – Làm quà tặng sếp dịp lên chức, chuyển công tác

Rượu vang cao cấp

Rượu vang là quà tặng được rất nhiều người lựa chọn để tặng Sếp nam hoặc tặng dịp Tết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu rượu vang nổi tiếng, không khó để bạn có thể lựa chọn 1 chai rượu vang ngon làm quà tặng Sếp.

Rượu vang cao cấp nhập khẩu

Ly vang – bộ chén ly uống rượu đúc vàng

Rượu vang ngon cũng cần được uống bởi các bộ ly đẹp .Vì thế gợi ý tiếp theo bài viết gửi tới bạn đó là mẫu ly vang phale , thân ly chứa vàng lá 24K .

Bộ ly uống rượu đúc vàng – phù hợp làm quà tặng sếp nam dịp đầu năm mới

Đây là mẫu ly mới xuất hiện trên thị trường, không giống với các mẫu ly mạ vàng chỉ đơn thuần là mạ 1 lớp vàng mỏng bề mặt ly thì dòng sản phẩm này cao cấp hơn ở chỗ vàng lá 24k được đưa hoàn toàn vào phía trong thân ly và không bao giờ xảy ra hiện tượng bạc màu hay bong tróc như đối với bộ ly mạ vàng thông thường

Ly uống rượu vang bằng phale – chứa vàng 24K

Tham khảo thêm :

Bộ ly trà phale vàng 24K cao cấp

Đồng hồ thương hiệu nổi tiếng

Đồng hồ cao cấp là gợi ý quà tặng tiếp theo mà chúng tôi đưa ra cho bạn . Với quà tặng là đồng hồ thì bạn có thể chọn để tặng cả sếp nam ,sếp nữ ,sếp lớn tuổi hay sếp trẻ tuổi . Món quà này khá ý nghĩa bởi “thời gian” với ai cũng rất quan trọng đặc biệt là những người ở vị trí lãnh đạo khá bận rộn . Bạn có thể chọn 1 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng bạn có thể tham khảo như : Rolex,Cartier, Omega , đồng hồ Thụy Sĩ….

Đồng hồ nữ cao cấp

Tiểu cảnh Hồ sen dát vàng

Tiểu cảnh Hồ Sen dát vàng là mẫu quà tặng thiên về trang trí . Sản phẩm là sự kết hợp giữa chất liệu vàng 24K và bình phale CNC cao cấp. Với mẫu Hoa sen này bạn có thể tặng sếp để bày trí bàn làm việc , phòng khách rất phù hợp .

Hồ sen dát vàng 24K cao cấp

Hoa sen mang ý nghĩa thanh tao – thuần khiết . Bày trí trong phòng tạo cảm giác nhẹ nhàng nhưng vô cùng sang trọng.

Đĩa Hoa sen dát vàng 24K
Hồ sen phale dát vàng 24K

Mô hình thuyền “Thuận buồm xuôi gió ” mạ vàng

Top 1 trong quà tặng Sếp nam chính là sản phẩm thuyền để bàn với ý nghĩa “Thuận buồm xuôi gió”. Với thiết kế tinh xảo kết hợp mạ vàng 24K,đây là mẫu quà tặng được các Sếp khá thích thú khi được tặng để bày trí bàn làm việc .

Mô hình thuyền mạ vàng 24k

Giầy cao cấp

Giầy là vật dụng cá nhân mà bất kì ai cũng thường xuyên sử dụng hàng ngày . Bạn có thể lựa chọn để làm quà tặng cũng khá phù hợp . Đối với Sếp nam bạn có thể tham khảo các mẫu giầy da cao cấp . Còn với Sếp nữ bạn có thể lựa 1 hãng giầy nổi tiếng với 1 đôi giày cao gót . Nhưng điểm đáng chú ý khi chọn giày tặng sếp nữ bạn không nên chọn giày quá cao . Nên chọn mẫu giày từ 3-7 cm là phù hợp nhất bạn nhé.

Giầy da nam cao cấp

Đối với việc chọn giầy tặng sếp thường các bạn gặp phải vấn đề không rõ size giầy Sếp đi vừa đặc biệt là Sếp nữ . Chính vì thế , hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi quyết định bạn nhé !

Tranh Cá chép – Hoa sen dát vàng

Đây là mẫu tranh dát vàng 24K. Với rất nhiều kích thước vừa để bàn và treo tường cho bạn lựa chọn . Mẫu quà tặng này vừa được thiết kế tinh xảo . Lại vừa mang ý nghĩa sum vầy – sung túc rất phù hợp để tặng Sếp để treo ở nhà .

Tranh Hoa sen – chữ Tâm dát vàng

Đặc biệt, Tranh cá chép hoa sen dát vàng có rất nhiều mẫu thiết kế . Phù hợp cho cả những Sếp có phong cách hiện đại và cả cổ điển . Giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Tranh Cá Chép hoa sen dát vàng

Túi xách cao cấp

Túi xách nữ cao cấp

Túi da hay cặp da là vật mà bất kì Sếp nào cũng cần sử dụng đến. Với Sếp là nam ,bạn có thể lựa chọn 1 chiếc cặp da cao cấp tong màu nâu hoặc đen sẽ rất sang trọng . Còn với Sếp nữ , bạn có thể chọn 1 chiếc túi xách cao cấp . Nếu bạn cũng là nữ thì thật không khó để có thể chọn 1 chiếc túi thương hiệu phải không ? Còn nếu bạn là nam thì nên nhờ các bạn nữ tư vấn thêm nhé

Tượng Ngựa dát vàng

Tượng ngựa dát vàng là mẫu biểu trưng cao cấp . Phù hợp để tặng Sếp để bàn làm việc hoặc bàn phòng khách hay tủ – kệ đều rất đẹp. Đặc biệt , Tượng Ngựa dát vàng nên tặng Sếp nam hoặc sếp tuổi ngựa đều vô cùng ý nghĩa . Ngựa dát vàng lướt trên sóng thể hiện sự dũng mãnh ,mạnh mẽ và thẳng thắn của người lãnh đạo. Chắc chắn món quà sẽ làm Sếp của bạn vô cùng thích thú và ấn tượng.

Biểu trưng ngựa dát vàng

Bạn tham khảo thêm mẫu Ngựa dát vàng cỡ trung :

Tranh ngựa dát vàng

Mỹ phẩm – nước hoa cao cấp

Đây là gợi ý quà tặng mà rất nhiều người lựa chọn để tặng Sếp nữ . Đối với gợi ý này  bạn nên tìm hiểu dòng sản phẩm Sếp sử dụng hoặc Sếp thích . Tránh trường hợp tặng nhưng Sếp không sử dụng đến . Hoặc lựa chọn an toàn thì các bạn nên chọn dòng nước hoa hay mỹ phẩm cao cấp có thương hiệu nổi tiếng thế giới để tặng nhé.

Nước hoa cao cấp

Quả cầu phale chứa vàng

Chỉ có 2 từ là “Lung linh” để miêu tả cho gợi ý này khi kết hợp giữa 2 chất liệu cap cấp là phale và vàng 24K. Mang ý nghĩa “tĩnh tâm” thì đây là gợi ý quà tặng có thể tặng cả Sếp nam và nữ đều rất phù hợp.

Quả cầu phale chứa vàng

Áo sơ mi – Váy cao cấp

Nếu bạn chọn 1 chiếc sơ mi cho sếp nam ,thì không quá khó để chọn size phù hợp với Sếp . Nhưng nếu bạn có ý định chọn 1 chiếc váy cao cấp để tặng Sếp nữ thì nên cân nhắc 1 chút . Vì khi chọn váy cho nữ cũng khá khó để chọn size ,hơn thế nữa váy nữ thiết kế khá đa dạng . Bạn hãy cân nhắc thật kĩ nhé.

Chậu cây bonsai – chậu hoa Dát vàng

Mẫu chậu cây dát vàng để bàn là lựa chọn tối ưu nhất để tặng Sếp của bạn ,dù là nam hay nữ . Với gợi ý quà tặng có mẫu chậu mai vàng dát vàng . Chậu lan hồ điêp,chậu cây tùng dát vàng , chậu cây hoa sen dát vàng .

Cây Kim Ngân Bằng Vàng

Chậu cây kim ngân dát vàng…. Sản phẩm này kích thước vừa phải .Phù hợp để bày trí bàn làm việc của Sếp sẽ vô cùng ấn tượng .

cây lan bằng vàng

Quà tặng sếp theo tuổi 12 con giáp dát vàng 24K

Đây là gợi ý an toàn cho bạn khi tặng Sếp dù là nam hay nữ nhé . Với mẫu quà tặng 12 con giáp dát vàng gồm biểu trưng con giáp dát vàng để bàn hoặc chặn giấy phale con giáp bằng vàng đều vô cùng thú vị .

Biểu trưng Gà dát vàng

Với gợi ý này ,bạn nên tìm hiểu năm sinh chính xác của Sếp là có thể lựa chọn 1 món quà phù hợp rồi .

Tranh tứ quý dát vàng

Với mẫu tranh Tứ quý dát váng có 2 sự lựa chọn dành cho bạn:

Tranh Tứ Quý dát vàng – Phù hợp làm quà tặng sếp nam và nữ nhân dịp lễ tết hoặc làm quà tặng tân gia

Mẫu tranh Tứ Quý mẫu tranh cỡ lớn dát vàng là mẫu thiết kế mang khuynh hướng hiện đại. Mỗi loài cây có trong bức tranh mang một ý nghĩa riêng vô cùng thú vị .

Tranh Bộ Tứ Quý Dát Vàng

Trang sức cao cấp

Gợi ý trang sức làm quà tặng phù hợp hơn với Sếp nữ. Khi lựa chọn tặng trang sức ,bạn có thể đặt theo thiết kế với những hình ảnh ý nghĩa với Sếp . Với trang sức cao cấp bạn có thể tham khảo : trang sức bằng vàng , trang sức ngọc trai ,trang sức đá phong thủy….

Bông tai – quà tặng sếp nữ cao cấp

Tranh Thuyền buồm dát vàng

Gợi ý cuối cùng là mẫu tranh Thuyền “Thuận buồm xuôi gió” . Đây là mẫu tranh có rất nhiều kích thước cho bạn lựa chọn . Tranh thuyền đặc biệt phù hợp với Sếp nam bày trí phòng làm việc hay phòng khách đều phù hợp .

Tranh Thuyền dát vàng – phù hợp treo ở phòng làm việc

Tổng hợp địa điểm mua quà cao cấp tặng Sếp uy tín

Các Showroom quà tặng tại Hà Nội

+ Showroom : Quà Tặng Vàng

+ Địa chỉ       : 57 Trần Quang Diệu , Đống Đa , Hà Nội

+ Hotline       : 0971.842.195

+ Facebook: Ly uống rượu cao cấp

Tại đây có rất nhiều các mẫu sản phẩm cao cấp chuyên quà tặng . Các mẫu tranh dát vàng nhiều kích thước khác nhau , các mẫu bộ ly uống rượu vang phale chứa vàng .  Các bộ ly uống rượu ta  các mẫu biểu trưng linh vật 12 con giáp dát vàng . Các mẫu chậu hoa – chậu cây bonsai dát vàng vô cùng sang trọng …

Showroom Quà Tặng Vàng 

Đến với Showroom chắc chắn bạn như đến với thiên đường quà tặng dát vàng 24K . Đặc biệt , các sản phẩm ở đây đều sản xuất giới hạn số lượng .

Chính vì thế khi bạn lựa chọn sẽ không bị giống hay trùng hợp với bất kì ai . Hơn thế, các sản phẩm đều có chính sách bảo hành 24 tháng . Bất kì lỗi gì về chất lượng sản phẩm do nhà cung cấp sẽ đều có chính sách bảo hành . Kèm chứng nhận vàng 24K – Certificate đảm bảo chất lượng.

Các Showroom quà tặng tại TP. Hồ Chí Minh

+ Công ty Quà Tặng 24K

+ Website  : Vietgold24k.com

+Hotline     : 0918.564.357

Các câu chúc Sếp ý nghĩa nhất 

Món quà luôn đi kèm với lời chúc . Bài viết sẽ đưa ra một số gợi ý câu chúc mừng Sếp ý nghĩa để bạn tham khảo

Trong công việc :

+ Thuận buồm xuôi gió

+ Xuôi chèo mát mái

+ Mã đáo thành công

Xem thêm Gợi ý quà tặng tân gia độc đáo tại đây

Xem thêm gợi ý mẫu Tranh Phòng khách cao cấp tại đây 

 

 

⇒ Xem thêm 12 con giáp bằng vàng làm quà tặng sếp

 

2 thoughts on “15 Món quà tặng Sếp sang trọng và ý nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *